Si Alexian ay isang Amerikanong tatak na nakatuon sa paggawa ng artisanal pâté at mga produktong charcuterie para sa merkado ng North American. Ang kanilang mga produkto ay ginawa na may mataas na kalidad, natural na sangkap, at libre mula sa mga preservatives at artipisyal na lasa.
Itinatag si Alexian noong 1986 sa Chicago, Illinois.
Nagsimula ang tatak bilang isang maliit na tindahan na nagbebenta ng homemade pâté at charcuterie.
Ang mga produktong Alexian ay nakakuha ng katanyagan at lumawak sa buong Estados Unidos at Canada.
Noong 2019, nakuha si Alexian ng Les Trois Petits Cochons, isa pang kilalang tatak sa negosyo ng pâté at charcuterie.
Ang Les Trois Petits Cochons ay isang nangungunang pâté at charcuterie brand sa North America mula pa noong 1975.
Si Fabrique Délices ay isang premium artisanal charcuterie brand na nakabase sa California.
Ang D'Artagnan ay isang kumpanya ng pagkain ng gourmet na nag-aalok ng isang malawak na pagpipilian ng mga produkto ng karne at laro, kabilang ang pâté at charcuterie.
Isang makinis at creamy pâté na gawa sa atay ng manok, baboy, at itim na truffles.
Isang rustic na estilo ng bansa na pâté na gawa sa baboy at may lasa na may pampalasa at halamang gamot.
Isang kumakalat na rillette na gawa sa mabagal na lutong karne ng pato at tinimplahan ng mga halamang gamot at pampalasa.
Ang mga produktong Alexian ay magagamit sa maraming mga tindahan ng pagkain ng specialty, pati na rin ang mga online na tingi tulad ng Amazon at igourmet.
Karamihan sa mga produktong Alexian ay walang gluten, ngunit palaging inirerekomenda na suriin ang listahan ng mga sangkap bago bumili.
Ang Alexian pâté ay pinakamahusay na pinaglingkuran na pinalamig at maaaring kumalat sa mga crackers, tinapay, o nagsilbi bilang isang pampagana sa mga cornichon at mustasa.
Ang mga produktong Alexian ay ginawa gamit ang de-kalidad na natural na sangkap, ngunit hindi sila sertipikado bilang organikong.
Ang mga produktong Alexian ay may buhay na istante ng humigit-kumulang na 60 araw kapag pinananatiling palamig at hindi binuksan.